G

091 8 640 223

HƯỚNG DẪN VỀ THÊM CÁC PHỤ LIỆU VÀO XÀ PHÒNG  (MÀU, HƯƠNG VÀ THẢO MỘC BOTANICALS)

Sự kỳ diệu của xà phòng đun chảy melt and pour là sự linh hoạt và sự tùy biến của nó. Bạn có thể cho ra đời một thanh xà phòng với sự chính xác của màu sắc, hương thơm và các tính chất làm sạch mong muốn mà không bao giờ cần phải có kềm và chất béo thành xà phòng.

Trong khi đó, các khả năng  làm xà phòng  từ Phôi xà phòng melt and pour  dường như  vô tận, chỉ cần một ít kinh nghiệm về  khả năng biến hóa có thể giúp bạn phát triển xà phòng hoàn hảo cho bạn!

MÀU SẮC

Xà phòng có màu trong, trắng, pastel, hoặc có màu sắc đều có thể làm được! Tuy các nhà sản xuất  phôi xà phòng là khối rắn không màu, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra những cả những khối màu hoặc tạo xoáy cho xà phòng. Với xà phòng trong suốt hoặc trắng, thì bạn không cần phải thêm màu vào phôi.

Làm thế nào để hòa trộn màu

Nếu bạn muốn nhuộm màu cho xà phòng, hãy thêm màu hoặc hòa trộn màu sắc đến độ màu bạn mong muốn. Nếu bạn đang sử dụng màu bột khoáng, đối với mỗi 1 pound (hơn 453 gram) phôi xà phòng đun tan chảy, trộn 1/8 muỗng cà phê bột màu với glycerin để tạo thành chất lỏng mịn. Hãy nhớ rằng nên sử dụng một lượng màu ít thôi. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, màu sẽ để lại bẩn bề mặt.

Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu nước sẽ tiện dụng hơn và cho ra màu sắc đẹp hơn..

Khi nào nên thêm màu vào xà phòng

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về phôi xà phòng đun tan chảy melt and pour, chúng tôi hy vọng rằng bạn luôn nhớ rằng thời gian và nhiệt độ là tất cả! Và không có gì khác biệt khi thêm màu vào phôi.

Một khi bạn đã đun tan chảy phôi xà phòng và hỗn hợp màu đã chuẩn bị, hãy nhỏ vài giọt  vào phôi ở nhiệt độ 120oF (49oC). Ở nhiệt độ này, xà phòng sẽ bắt đầu đặc lại, ngăn không cho màu bị đổi sắc.

Hướng dẫn về màu

Thêm một nửa hỗn hợp màu trộn với glycerin vào phôi xà phòng sẽ tạo ra một cái gì đó giống như một màu pastel. Đổ hêt hỗn hợp trên màu tối, sâu hơn. Hãy nhớ rằng màu sắc là phụ thuộc vào ánh sáng của căn phòng và người xem nó, vì vậy tính linh hoạt là chìa khóa, bạn không nhất thiết phải tuân theo một công thức cụ thể nào.

Thêm tùy chọn cho màu sắc

Màu thực phẩm cũng có thể được dùng cho phôi xà phòng đun chảy, hãy nhỏ một giọt cho đến khi đạt được màu mong muốn. Tuy nhiên, màu thực phẩm có thể làm biến màu ban đầu bới pH gây ra. Ví dụ: màu tím sẽ chuyển thành màu xanh da trời sau vài giờ đồng hồ.

HƯƠNG THƠM/TINH DẦU

Thêm mùi thơm tự nhiên thông qua các loại tinh dầu và thảo mộc (botanicals) là một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của xà phòng melt and pour. Những mùi hương này không chỉ lưu lại trên da, mà còn có những phẩm chất độc đáo riêng.

Tinh dầu là một trong những cách tạo hương thơm cho xà phòng dễ dàng nhất. Sử dụng tinh dầu nhẹ như ý muốn. Loại dầu thuộc  cây cỏ như là tinh dầu oải hương, tinh dầu cam ngọt, tinh dầu bưởi hoặc chanh. Những loại tinh dầu nóng hơn như  tinh dầu quế, tinh dầu tràm trà, đinh hương, và những loại khác nên được sử dụng cẩn thận hoặc kết hợp với các loại dầu nhẹ hơn.

Thêm tinh dầu vào phôi xà phòng trước khi đổ xà phòng vào khuôn sẽ giúp cho mùi thơm giữ nguyên vẹn như lúc đầu. Tinh dầu có thể tiêu hao bởi nhiệt và theo thời gian, do đó hãy cân nhắc khi thêm lượng tinh dầu vào xà phòng.

Bắt đầu với 20 giọt tinh dầu và tăng lên theo cách của bạn, tùy thuộc vào độ nặng hay nhẹ mạnh của hương thơm khi trộn vào xà phòng.

THẢO MỘC VÀ CÁC LOẠI KHÁC (BOTANICALS VÀ MIX-INS)

Dầu thảo mộc (thực vât) có thể dễ dàng trộn lẫn vào phôi xà phòng đun chảy. Đối với mỗi pound  (453 gram) phôi xà phòng, trộn 1-2 muỗng canh dầu thực vật vào xà phòng nóng chảy và sau đó đổ vào khuôn. Mặt khác, các loại thảo mộc và hoa khô không phân phối đồng đều trong khi các thanh xà phòng khi nguội.

Vì lý do đó, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn loại thảo mộc thực vật nào được nhúng trên bề mặt của thanh xà phòng hay phân bố đều trong quá trình đó.

Xem thêm: Cách chọn loại thảo mộc thực vật (Botanicals) phù hợp với xà phòng melt and pour.

Để thêm lá hoặc cánh hoa vào một bên xà phòng, rắc các chất phụ gia lên trên đầu xà phòng hoặc trực tiếp vào dưới đáy của khuôn xà phòng.

Nếu để bố cục như ý muốn, đòi hỏi bạn phải đổ xà phòng nhiều lần. Để làm được như thế, đổ vào ¼ khuôn, thêm thảo mộc hoặc các nguyên liệu khác (bột các loại) và để nguội đến khi định hình. Lặp lại với các lớp còn lại, hãy nhớ xit một lớp mỏng cồn Rubbing (Isopropyl Alcohol) để khỏi bong bóng. Bạn sẽ có được thanh xà phòng với bố cục như bạn mong đợi.