G

091 8 640 223

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÀ PHÒNG HANDMADE TỪ PHÔI XÀ PHÒNG MELT AND POUR

Nếu bạn cực kỳ hứng thú tự mình làm xà phòng (DIY) nhưng nhận thấy công đoạn làm xà phòng thủ công này khá rắc rối và phức tạp thì chúng mình sẽ chỉ bạn có một cách dễ hơn để bắt đầu. Bằng cách làm xà phòng handmade từ phôi xà phòng Melt and pour, bạn có thể tránh phải dùng đến kiềm và một số hoạt chất mạnh khác như khi làm xà phòng bằng phương pháp lạnh CP mà vẫn trong tầm kiểm soát các nguyên phụ liệu để hình thành sản phẩm.

Tất cả những chiếc bánh xà phòng vô cùng xinh đẹp và xuất hiện cực kỳ lung linh thật có một điều bạn không biết đó là nó cực kỳ dễ làm.

Phôi xà phòng Melt and Pour là một khối xà phòng trong hoặc trắng không mùi, sẵn sàng để sử dụng ngay. Chúng tôi cung cấp đa dạng dòng Phôi xà phòng rất dễ dàng và cực kỳ thú vị khi sử dụng. Sau đó lựa chọn loại màu tự nhiên, tinh dầu thiên nhiên và khuôn àm xà phòng để làm xà phòng theo ý thích và hương vị của mình. Dùng xà phòng homemade để làm quà tặng là vô cùng tuyệt vời và thật ý nghĩa.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ PHÔI XÀ PHÒNG MELT AND POUR

Làm xà phòng từ nguyên liêu liệu cơ bản ban đầu dường như không hề dễ chịu tí nào bởi có sự liên quan đến các hóa chất như kiềm (NaOH) và các loại dầu (fat). Đối với những bạn mới bắt đầu, có một phương án khác hoàn toàn đơn giản để bắt đầu làm xà phòng, thêm vài cánh hoa thảo mộc và hương thơm, đổ khuôn với hình dạng bạn muốn!

Vẻ đẹp của xà phòng melt and pour là cực kỳ đơn giản và đáp ứng khá cao. Chỉ sau một khung thời gian ngắn cho công việc handmde và để nguội, là bạn đã nắm trong tay bánh xà phòng thơm phức và xinh đẹp.Chẳng có công đoạn nào có thể dễ hơn được nữa!

1. TẬP HỢP THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU

 • Chọn phôi xà phòng Melt and Pour phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Biểu đồ so sánh các loại Phôi xà phòng sẽ giúp bạn chọn đúng loại phôi bạn cần.
 • Chọn loại Hương thảo thực vật. Nếu bạn thích những hương thơm nhẹ nhàng thiên về tinh dầu tự nhiên hoặc các đặc tính dùng để rửa sạch da của những cánh hoa hoặc các loại thảo mộc khô, nó đòi hỏi bạn phải thêm vào phôi các thành phần bạn muốn có.
 • Chọn màu sắc cho xà phòng. Nếu bạn muốn xà phòng của mình màu sắc, hãy hòa trộn màu vào lúc phôi đã được đun chảy. Để tránh hiện tượng bị lệch tông màu, tốt nhất chỉ nên nhỏ màu vào phôi ở nhiệt độ tầm 50oC.
 • Chọn khuôn xà phòng. Có rất nhiều lựa chọn cho hình dạng và trọng lượng sản phẩm cuối cùng. Bạn cũng có thể tìm thấy khuôn làm xà phòng tại đây.
 • Chuẩn bị nồi hấp hoặc lò vi són để đun chảy phôi xà phòng. Nhiệt độ phôi bắt đầu tan chảy nằm trong khoảng 45oC
 • Một chai xit chứa cồn Isopropyl. Dùng để tiêu diệt bong bóng (nếu có) trong quá trình làm phôi xà phòng

DỤNG CỤ KHÁC

 • Dao cắt hoặc Khuôn cắt
 • Thớt

Một số lưu ý cho những dụng cụ chúng tôi đã đề cập ở trên

 • Màu làm xà phòng (không bắt buộc)
 • Glycerin (nếu dùng bột màu khoáng)
 • Tinh dầu (không bắt buộc)

  2. ĐUN CHẢY PHÔI XÀ PHÒNG

 1. Đặt phôi trên thớt sạch và Dùng dao cắt phôi xà phòng thành khối khoảng 3cm hoặc nhỏ hơn sẽ giúp phôi tan chảy đều hơn, tránh việc bị đun sôi, do nhiệt độ quá cao.
 2. Bỏ phôi đã cắt khôi với lượng cần làm trong ly/ca có thể chịu nhiệt. Bạn có thể sử dụng nồi hấp (hấp cách thủy) hoặc lò vi sóng để đun chảy phôi.
 • Sử dụng nồi hấp cách thủy:  Đặt ly chứa phôi vào tầng trên của nồi (nếu không có nồi hấp, bạn có thể đổ nước và đặt ly chứa phôi vào). Phôi sẽ nhanh chóng tan chảy, bạn phải đặc biệt để mắt vào nồi phôi. Thỉnh thoảng khuấy đều phôi. Khi đã gần tan chảy hết, hãy tắt bếp và để phôi tự tan chảy hoàn toàn.
 • Sử dụng lò vi sóng: Đặt ly chứa phôi cắt nhỏ vào vị trí. Hãy bọc miệng ly bằng màng nhỏ để giữ độ ẩm. Để nhiệt độ 70oC trong vòng 30 giây, lấy ra và khuấy đều phôi. Nếu bạn làm lớn hơn 200 gram, phôi chưa tan hẳn hãy đặt lại lò vi sóng, với nhiệt độ cũ trong vòng 30 giây tiếp. Lấy ra và khuấy đều để tất cả lượng phôi đều tan chảy hoàn toàn.

3. THÊM MÀU SẮC VÀO PHÔI XÀ PHÒNG (KHÔNG BẮT BUỘC)

 1. Các bạn nhớ lưu ý rằng, với mỗi 1 Pound (tương đương 458 gram) phôi xà phòng chỉ cần 1/8 muỗng cà phê bột (tsp) bột màu hòa tan trong với lượng glycerin vừa đủ, khuấy tan màu để tạo thành hỗn hợp lỏng cố định. Hoặc dễ dàng chỉ cần một giọt màu nước (liquid color) có thể tạo là đủ cho một bánh xà phòng 50gram.
 2. Trong lúc phôi đã tan chảy, nhỏ vài giọt màu vào phôi xà phòng khi còn đang tan chảy, khấy hỗn hợp này thật nhẹ nhàng để tránh tạo bọt. Để tránh hiện tượng màu bột này biến màu, hãy đổ màu vào lúc Phôi đang ở nhiệt độ khoảng dưới 50oC. Để giai đoạn này trở nên dễ dàng hơn và không bị mất màu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng màu ở dạng nước.
 3. Nếu xuất hiện bọt, hãy xịt nhẹ với cồn Rubbing (Isopropyl Alcohol), và bọt sẽ biến mất ngay lập tức
 4. Đặt hỗn hợp này ra khỏi chỗ nóng. Đợi hỗn hợp này nguội trong vài phút trước khi thêm vào Thảo mộc (hoa khô) hoặc tinh dầu

Xem thêm: Làm cách nào tạo các lớp màu cho xà phòng MP

4. THÊM HƯƠNG/TINH DẦU (KHÔNG BẮT BUỘC)

Trong khi hồn hợp bên trên vẫn còn ấm, hãy trộn thêm vào hương liệu (tinh dầu) hoặc thảo mộc bạn mong muốn.

Xem thêm: Thêm màu, tinh dầu và thảo mộc vào xà phòng

Hãy lưu ý thêm những điều dưới đây:

 1. Bỏ quá nhiều hương liệu có thể kích ứng da.
 2. Một khi xà phòng đã hoàn toàn tan chảy và còn ấm, hãy thêm tinh dầu hoặc hương liệu vào. Không nên cho hơn 3 muỗng (tsp) tinh dầu cho 500gram phôi xà phòng. Có thể sử dụng một loại tinh dầu hay hỗn hợp pha trộn tinh dầu đều ổn.

5. ĐỔ XÀ PHÒNG VÀO KHUÔN

 1. Hãy chắc chắn rằng là hỗn hợp phôi quá nóng dành cho loại khuôn đang dùng. Hồn hợp xà phòng trên nên thấp hơn 62o C trước khi đổ.
 2. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đập nhẹ khuôn để đánh bay bọt khí
 3. Xịt cồn Rubbing lên trên bề mặt xà phòng , tạo sự trơn mịn.
 4. Để cứng lại trong vòng 45 phút. Không được đặt khuôn vào tủ lạnh để nhanh cứng.
 5. Lấy xà phòng ra khỏi khuôn sau khi đã hoàn thành.

Một khi bạn đã có kinh nghiệm là xà phòng Melt and Pour, sẽ không có giới hạn nào để bạn có thể sáng tạo với nó, từ việc tạo ra các lớp màu layer đến việc bạn cho xà phòng ướp hoa khô với sự đa dạng muôn kiểu màu và hương phù hợp với gu của bạn.

Hãy chọn loại Phôi xà phòng Melt and PourKhuôn để bắt đầu làm những chiếc bánh xà phòng cực thú vị và xinh đẹp đi nào!