G

091 8 640 223

Soap base là gì?

Tại sao bạn phải tốn một khoảng tiền kha khá vào các loại xà phòng, mỹ phẩm trên thị trường, trong khi bạn có thể tự mình tạo cho mình những mẫu xà phòng đẹp mắt mới lạ chỉ với Soap base, hay còn gọi là phôi xà phòng. Cùng chúng tôi tìm hiểu soap base là gì? Nhưng ưu nhược điểm của nó qua bài viết này.

Soap base (phôi xà phòng) là gì?

Nhiều bạn đang thắc mắc tự hỏi rằng soap base (phôi xà phòng) là gì? Có khác gì xà phòng thông thường không?

Soap base hay còn gọi là phôi xà phòng là xà phòng đã hoàn thiện đã trải qua quá trình xà phòng hóa. Nó đã qua quá trình trộn axit béo vào dung dịch kiềm (NaOH), sau đó đợi cứng lại.

Soap base (phôi xà phòng)
Soap base (phôi xà phòng)

Soap base hay là phôi xà phòng làm ra là để phục vụ nhu cầu làm xà phòng handmade, nó giúp bạn không phải tiếp súc với những gì nguy hiểm như xút (NaOH), không phải mất thời gian chờ để ủ bánh xà phòng (tầm 1 tháng). Khi mua phôi xà phòng về bạn chỉ cần nấu chảy thêm các hương liệu, mùi thơm, màu sắc, dược liệu chăm sóc da.

Các loại soap base thường gặp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nhiều dòng soap base, nhưng có 2 loại phôi mà được ưa chuộng và tin tưởng sử dụng đó là: Phôi xà phòng trong suốt (Clear Melt & Pour Soap Base), Phôi xà phòng trắng đục (White Melt & Pour Soap Base).

Hai loại phôi này rất dễ dàng chế biến, màu sắc cho ra lại rất đẹp, giúp bạn có thể tự do thiết kế sáng tạo bánh xà phòng handmade của mình. Nó dành cho những ai muốn tạo xà phòng số lượng lớn mà không cần đầu tư quá nhiều tiền vào việc mua phẩm màu.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại phôi xà phòng như: Goat’s Milk Soap , Olive Oil Soap, hoặc Aloe Vera Soap.

Ưu và nhược điểm của xà phòng Handmade làm từ phôi xà phòng.

Ưu điểm:

Đây là một phương pháp làm xà phòng Handmade cực kì tiết kiệm thời gian, cũng như là công sức. Nó cực kì phù hợp dành cho những người mới bắt đầu làm về xà phòng handmade. Bạn cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm xà phòng Handmade khi xử dụng soap base. Bạn cũng không cần phải tiếp xúc nhiều đến các hóa chất nguy hiểm (NaOH). Đặt biệt, nếu làm xà phòng từ soap base bạn không cần phải chờ đợi thời gian dài để có thể sử dụng. Chỉ cần xà phòng cứng lại là dùng được luôn.

Nhược điểm:

Khi sử dụng phôi xà phòng là, bạn phải tìm được một nhà cung cấp phôi uy tín chất lượng. Việc tìm được nhà cung cấp phôi xà phòng cực kì quan trọng. Vì đây là nguyên liệu chính để làm xà phòng handmade của bạn, một khi nguyên liệu chính có vấn đề thì bạn khó lòng có được một sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra, khi sử dụng phôi xà phòng, bạn cũng không thể kiểm soát được các thành phần bên trong phôi xà phòng. Vì xà phòng đã trải qua quá trình xà phòng hóa, nên bạn không thể tùy chỉnh thêm nữa, không thể điều chỉnh chất dầu, lượng dầu, độ ẩm,…. Và cuối cùng là khi mà bạn làm xà phòng từ phôi xà phòng thì chất lượng xà phòng sẽ giống như chất lượng phôi lúc ban đầu.

Nguồn: https://soapwithjoy.com/