G

091 8 640 223

Cách làm bong bóng xà phòng

Trẻ con rất thích trò chơi thổi bong bóng xà phòng và bố mẹ nào cũng biết cách làm bong bóng xà phòng vậy tại sao không làm cho trẻ chơi để tránh sử dụng các bong bóng xà phòng không an toàn khác bán đầy ở các cổng trường. Cùng Phôi Xà Phòng xem qua cách làm bong bóng xà phòng cho bé chơi nhé.

Trẻ con rất thích chơi thổi bong bóng xà phòng
Trẻ con rất thích chơi thổi bong bóng xà phòng

 

NGUYÊN LIỆU LÀM BONG BÓNG XÀ PHÒNG

  1. Nước nóng (không cần sôi);
  2. Xà phòng rửa chén bát;
  3. Siro bắp (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) hoặc nước đường (dung dịch với tỷ lệ 1 nước : 2 đường, đun nhỏ lửa đến khi tan hết và hơi sánh);
  4. Chai, lọ, hoặc hũ đựng thành phẩm;
  5. Ống hút;
  6. Băng dính;
  7. Que kẽm kim tuyến xoắn hoặc que cọ chai nhỏ (có thể tìm ở chợ hoặc các cửa hàng bán dụng cụ thủ công). Nếu không tìm được loại que này, bạn có thể dùng 2 dây kẽm nhỏ quấn lại với nhau.

Tuỳ theo lượng dung dịch thổi bong bóng muốn làm cho con mà bạn có thể chọn các cỡ cốc hoặc nắp đong lớn hay nhỏ để đong thành phần theo tỷ lệ sau: 5 phần nước, 1 phần xà phòng, và 1 phần nước đường (siro).

Cách làm bong bóng xà phòng
Cách làm bong bóng xà phòng

CÁCH THỰC HIỆN LÀM BONG BÓNG XÀ PHÒNG

Pha chế dung dịch xà phòng thổi bong bóng

1- Đổ 1 phần nước đường vào 5 phần nước nóng và khuấy đều đến khi tan hết. Tiếp đến, đổ từ từ 1 phần xà phòng rửa chén vào hỗn hợp dung dịch trong khi vẫn tiếp tục khuấy đều nhưng không mạnh tay.

2- Rót dung dịch vào lọ chứa có nắp. Để nguội hẳn trong vài giờ trước khi dùng để cho kết quả tốt nhất.

Làm ống và que thổi

1- Để làm ống thổi: Ghép 3 ống hút cỡ lớn lại với nhau và cố định bằng băng dính. Với ống thổi này, bé có thể tạo ra những chùm 3 quả bóng dính liền rất xinh (xem hình dưới).

2- Để làm que thổi: Uốn que kẽm thành các hình thù khác nhau bằng cách quấn theo khuôn cắt bột bánh hoặc ống tròn và xoắn cố định ở đầu cán. Que thổi sẽ cho ra những quả bóng to và rất lung linh.

Hoàn thành trò chơi

Trò chơi thổi bong bóng xà phòng rất lý tưởng để các bé chơi ngoài công viên. Bạn có thể pha chế sẵn một lượng dung dịch và trữ trong chai lớn, sau đó chia ra những lọ hoặc hũ nhỏ có nắp đậy (như hũ sữa chua) cho những lần chơi của bé hoặc để chia cho nhiều bé cùng chơi.

Lưu ý về an toàn khi chơi

Bạn hãy dặn bé không được hút ngược dung dịch vào miệng (với ống thổi) và không được để miệng bé chạm vào bong bóng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không để bé quẹt nước xà phòng vào mắt nhé!
Theo Webtretho (tổng hợp) / Pinterest