Cách giảm nguy cơ mắc virus bệnh viêm phổi nCoV.

Bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang là tâm điểm chú ý của thế giới hiện nay. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc hiện nay là nắm rõ được các thông tin về bệnh cũng như là cơ chế lây truyền, cách phòng tránh là một cách đơn giản nhất để giúp bạn, cũng nhưng là mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Virus nCoV là gì?

Đây là một loại virus gây bệnh viêm dường hô hấp cấp ở người và nó còn cho thấy có sự lây lan từ người này sang người khác. nCoV là chủng virus mới chưa từng được xác định trước đó.

Các triệu chứng khi nhiễm virus nCoV.

Bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng nên trên có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Khi bệnh khởi phát thì nCoV có thể gây số và có thể làm tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi, suy hô hấp cấp tiến triển, thậm chí là tử vong, nhất là đối với các trường hợp có bệnh mãn tính, suy giảm miễn dịch.

Sự khác biệt giữa nhiễm nCoV, cúm hoặc cảm lạnh là gì?

Người nhiễm 2019-nCoV, cúm hoặc cảm lạnh thường có các triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi. Mặc dù nhiều triệu chứng là giống nhau nhưng nguyên nhân gây bệnh lại là các virus khác nhau. Do vậy, rất khó xác định bệnh nếu chỉ dựa vào triệu chứng. Đó là lý do tại sao cần xét nghiệm để xác định người nhiễm 2019-nCoV.

WHO khuyến cáo những người bị ho, sốt và khó thở nên đi khám sớm. Bệnh nhân nên thông báo cho nhân viên y tế nếu họ đã đi du lịch trong 14 ngày trước khi xuất hiện các triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần với người bệnh có các triệu chứng đường hô hấp.

Đã có loại thuốc đặc hiệu để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra chưa?

Tính đến ngày 30/1/2020, mặc dù đã có trường hợp khỏi bệnh, nhưng hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Theo Bộ Y tế, các cơ sở y tế tập trung điều trị triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng, phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng suy hô hấp, suy thận và các tạng khác.

Đối với những trường hợp dương tính với virus corona sẽ được kiểm soát tình trạng suy hô hấp và hỗ trợ hô hấp, hỗ trợ chức năng các cơ quan. Ngoài ra, bệnh nhân được dùng thuốc giảm ho, hạ sốt, điều chỉnh rối loạn nước, điện giải, tăng cường sức đề kháng và điều trị bệnh nền nếu có. Việc giám sát và cách ly người nghi nhiễm nCoV cũng là vấn đề quan trọng cấp thiết hiện nay.

Cách giảm nguy cơ mắc virus bệnh viêm phổi nCoV.

Cách giảm nguy cơ mắc virus bệnh viem phổi Corona (nCoV)
Cách giảm nguy cơ mắc virus bệnh viem phổi Corona (nCoV)
  • Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.
  • Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.
  • Tráng tiếp xúc quá gần với người có các triệu chứng cảm lạnh hoặc giống cúm.
  • Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng.
  • Không tiếp xúc với động vật hoang dã và vật nuôi mà không có đồ phòng hộ.

Đặt biệt, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm nước rửa tay khô, an toàn, chất lượng. Giúp bạn làm sạch tay phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Comments

comments